Skip to content

Làm thế nào để Lắp đặt Wifi giá rẻ tốc độ tối ưu tại Bình Dương?

Lắp đặt wifi hiện nay không còn xa lạ với người Việt Nam trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, chọn gói wifi rẻ nhất liệu có đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình mình, cùng theo dõi để biết thêm “mẹo hay” chọn gói cước nhé!

Lắp đặt wifi VNPT tại Bình Dương
Lắp đặt wifi VNPT tại Bình Dương

Khi lắp mạng wifi, thiết bị có quan trọng không?

Thiết bị Modem hiện nay của các nhà mạng đều đầu tư hiện đại, cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, bạn nên chọn:

  • Thiết kế của thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng treo lên và đặt để ở khu vực cần sóng wifi.
  • Thiết bị modem wifi 2 băng tầng phát sóng: Modem Wifi băng tầng kép hay còn gọi là 2 băng tầng là loại modem có tính năng cao cấp mà khi dùng thì sóng wifi sẽ ổn định, không chập chờn, tầm phủ sóng rộng hơn, tốc độ tải nhanh hơn. Khi bạn Livestream hay tham dự các cuộc họp, học trực tuyến sẽ không bị giật lag kể cả khi có nhiều người truy cập cùng lúc. Modem Wifi 2 băng tầng rất phù hợp với các gia đình, hộ kinh doanh vừa và nhỏ có lắp camera giám sát, các Shop hay bán hàng trực tuyến qua mạng.

Lưu ý:

Nếu diện tích của gia đình quá rộng, hỗ trợ thêm thiết bị Wifi Mesh để tăng diện tích bao phủ của sóng wifi:
Thiết bị Wifi Mesh là hệ thống tập hợp bởi các thiết bị phát sóng wifi, thiết bị này nhỏ gọn và thuộc kiểu mạng không dây có tính thẫm mỹ cao, có chung SSID và tiện lợi khi sử dụng. Thiết bị này được sử dụng trong quy mô rộng lớn với những ngôi nhà nhiều tầng, căn hộ lớn hoặc các quán, các shop,… Thiết bị này sẽ giúp bạn lướt web, chơi game, livestream hoặc bất kỳ các hoạt động sử dụng Internet nào khác mà không bị gián đoạn ở bất kỳ nơi đâu trong khu vực nhà của bạn.

Có phải gói Internet nào cũng phù hợp cho gia đình bạn?

Nếu bạn chẳng may bạn chọn gói cước internet không đủ đáp ứng cho nhu cầu của gia đình bạn thì dễ dàng gặp các vấn đề:

  • Các hoạt động trên Internet liên quan đến công việc, vui chơi giải trí bị gián đoạn sẽ gây khó chịu cho bản thân.
  • Để nâng tốc độ gói cước cần phải có những thay đổi thủ tục, hợp đồng tốn nhiều thời gian.

Để không gặp các vấn đề đó, mách bạn bỏ túi “bí kíp” chọn gói wifi rẻ nhất nhưng tối ưu nhất cho gia đình, bạn phải biết gia đình đang sử dụng bao nhiêu thiết bị điện thoại, Tivi, Laptop và kể cả Camera để chọn gói cước cho phù hợp:

Các gói cước theo tốc độ và số lượng thiết bị sử dụng cho gia đình:

  • Gói cước 50Mbps: Dùng cho gia đình rất ít thiết bị, gói cước này dùng đồng thời cho 5 – 6 thiết bị di dộng cùng lúc, nếu bạn có nhiều thiết bị laptop, TV, Camera cần chọn gói cao hơn vì các thiết bị này sẽ tốn nhiều dung lượng hơn.
  • Gói cước 80Mbps: Tốc độ mạng trung bình, sử dụng đồng thời cho 7 – 8 thiết bị cùng một lúc.
  • Gói cước 100Mbps: Thường thì gói này sẽ được chọn nhiều cho gia đình vì tốc độ ổn định, ở các thời gian cao điểm cũng không bị ảnh hưởng nhiều về tốc độ, dùng cho khoảng 9 – 10 thiết bị cùng lúc.
  • Gói cước 150Mbps: Sử dụng cho 15 máy tính vẫn chạy rất ổn định. Nếu lắp đặt internet VNPT thì từ gói cước này bạn đã được hỗ trợ thiết bị khuếch tán Wifi (Wifi Mesh).
  • Gói cước 200Mbps: các công ty vừa và nhỏ thường sử dụng để phục vụ cho khoảng 20 thiết bị máy tính trở lên hoặc phục vụ tốt cho các lớp học với số lượng điện thoại lớn.

Trên đây là “bí kíp” nho nhỏ để bạn có thể đăng ký mạng cáp quang phù hợp nhưng tùy vào điều kiện thiết bị gia đình, diện tích hoặc các điều kiện khu vực thì bạn nên liên hệ nhà mạng để được tư vấn lắp đặt wifi tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm Các gói cước Internet được ưu đãi năm 2022

Đăng ký lắp đặt Internet như thế nào?

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
👉 Website: https://vnptbinhduong.net.vn/
✋ Địa chỉ: 326 Đại lộ Bình Dương, Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
💬 Hotline & Zalo: 0945.301.139

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *