Skip to content

Internet cáp quang là gì? Ưu điểm của dịch vụ này so với Internet cáp đồng

Mạng Internet cáp quang tốc độ cao, đường truyền ổn định, kết nối nhanh chóng, mạng Internet đang trở thành một phần không thể thiếu trong các doanh nghiệp, gia đình hiện đại và gần như là thay thế hoàn toàn mạng cáp đồng. Vậy để trang bị cho gia đình hoặc doanh nghiệp mình một thiết bị hợp lý, gói cước tối ưu thì bạn đã hiểu rõ về Internet chưa. Hãy cùng theo dõi để hiểu thêm điều này nhé!

1. Internet cáp quang là gì?

Internet cáp quang (viết tắt là FTTH) là tên gọi về dịch vụ viễn thông băng thông rộng bằng cáp quang sử dụng chuyển đổi đường truyền, là loại cáp được làm từ các sợi thủy tinh được bó lại. Mỗi sợi thủy tinh hoạt động như một ánh sáng tín hiệu đường ống chuyển đổi kỹ thuật số từ đầu này sang đầu kia với tốc độ ánh sáng.

Internet-cap-quang-la-gì-VNPT-BD
Mô phỏng cáp quang VNPT 

Internet cáp quang mang nhiều ưu điểm cho khách hàng khi lựa chọn và sử dụng như: tốc độ truyền nhanh hơn, chi phí rẻ hơn. Khi sử dụng khách hàng có thể dùng đường truyền tốc độ lớn và sử dụng nhiều dịch vụ trên 1 đường truyền duy nhất. Khách hàng vừa tiết kiệm được chi phí cho trang thiết bị vừa được sử dụng những gói cước chất lượng hơn và đường truyền ổn định.

2. Cấu trúc của sợi Internet cáp quang

cấu-tạo-sợi-Internet-cáp-quang-VNPT-BD
Cấu tạo sợi cáp quang của VNPT 

Cáp quang Internet được cấu tạo từ 3 thành phần chính:

  • Core: là phần trung tâm của sợi quang nơi phản chiếu ánh sáng để dẫn tín hiệu đi.
  • Cladding: là chất quang bên ngoài bao bọc lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi.
  • Buffer coating: Là lớp phủ dẻo vỏ ngoài  bảo vệ sợi không bị ẩm ướt và hỏng.

3. Đặt điểm của Internet cáp quang

Mạng Internet cáp quang cho người dùng trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Trong đó phải kể đến các ưu điểm sau:

  • Sợ cáp quang nhỏ, dễ thi công lắp đặt hơn. Chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lắp đặt khủng lồ.
  • Khi sử dụng cáp quang với băng thông rộng thì người dùng sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn, lưu lượng tải về cao hơn hỗ trợ cho nhiều kênh đi qua cáp.
  • Được làm từ sợi thủy tinh và truyền tín hiệu ánh sáng nên khi sử dụng mạng cáp quang người dùng cũng sẽ có được trải nghiệm với độ ổn định cao hơn rất nhiều.
  • ưu điểm đặt biệt hơn dây cáp đồng là đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng là không lo chập cháy vì không có nguồn điện đi qua.

Hiện tại nhà mạng VNPT-VinaPhone là nhà cung cấp các dịch vụ Internet cáp quang tốt nhất với nhiều gói cước đa dạng, phong phú cùng với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, khách hàng còn được hỗ trợ chi phí lắp đặt, thiết bị modem và còn nhiều chương trình ưu đãi khác. Các bạn có thể theo dõi trên website: vnptbinhduong.net.vn hoặc liên hệ qua số hotline để biết thêm thông tin chi tiết.

Để đăng ký Internet và truyền hình VNPT. Quý khách có thể liên hệ theo thông tin liên hệ dưới đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *