Skip to content

Cách xử lý Sim điện thoại bị mất Sóng

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng Vinaphone, khách hàng ít nhiều sẽ gặp một số tình trạng khiến điện thoại không kết nối được sóng. Điều này có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng. Tuy nhiên, trước khi gọi lên tổng đài 18001091 (miễn phí) để được trợ giúp thì chúng ta nên thử các mẹo khắc phục lỗi sim điện thoại bị mất sóng theo các cách dưới đây!

Cách xử lý Sim điện thoại bị mất sóng cho thiết bị di động
Cách xử lý Sim điện thoại bị mất sóng cho thiết bị di động
Dưới đây là một số lỗi được tổng hợp và đưa ra cách khắc phục nhanh dành cho khách hàng. Trường hợp sau khi thao tác xong vẫn không được cần gọi ngay cho tổng đài Vinaphone hoặc ra cửa hàng gần nhất nhé!

Sử dụng chế độ máy bay, bật và tắt 

Chế độ máy bay là cách bạn tắt đi tạm thời các kết nối Wifi, Bluetooth, tín hiệu sóng sim điện thoại. Nên khi bạn bật rồi tắt chế độ này gần như reset lại các kết nối trên. Cách này tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Cách bật tắt chế độ máy bay cho thiết bị di động
Cách bật tắt chế độ máy bay cho thiết bị di động

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Nếu việc bật/tắt chế độ máy bay không đem lại hiệu quả cho bạn, khởi động lại sim di động bằng cách tắt nguồn và khởi động lại thiết bị của mình. Việc này sẽ giúp ứng dụng của toàn thiết bị được chạy lại và sửa lỗi, trong đó Sim điện thoại cũng được tối ưu hơn.

Thao tác đơn giản, chỉ cần nhấn giữ nút nguồn chọn chế độ tắt nguồn hoặc restart. Sau một thời gian ngắn, điện thoại của bạn sẽ được reset và hoạt động bình thường trở lại.
Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại di động của bạn
Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại di động của bạn

Ngắt và kết nối lại Sim di động 

Sim điện thoại sử dụng quá lâu có thể gây ra một số tình trạng: khe sim đóng bụi, sim không đúng vị trí hoặc bị lỏng. Những tình trạng này đều có ảnh hưởng đến việc kết nối sóng điện thoại. Bạn hãy tắt kết nối điện thoại và kiểm tra lắp lại Sim. Khi hoàn tất thực hiện, kết nối sẽ trở lại bình thường.

Di chuyển ra vùng bắt sóng tốt hơn

Nếu bạn sử dụng thiết bị điện thoại ở những vùng sóng không thể kết nối hoặc bị chập chờn như vùng đồi núi, rừng sâu… cũng gây nên hiện tượng sim điện thoại không có sóng. Để khắc phục thì bạn nên di chuyển tới vùng khác có khả năng kết nối sóng tốt hơn.

Kiểm tra xem Sim điện thoại đang sử dụng là 4G chưa?

Hiện nay các Sim di động toàn quốc đã được đồng bộ thành Sim với tầng sóng 4G giúp nghe gọi tốt hơn. Nếu Sim của bạn sử dụng lâu năm thì bạn nên chuyển đổi thành Sim 4G, 5G để sóng điện thoại nghe gọi được ổn định hơn.

Nếu bạn đang sử dụng Sim Vinaphone bạn có thể đến ngay cửa hàng gần nhất của Vinaphone để được chuyển đổi Sim 4G miễn phí nhé!

Hiện nay trên thị trường, các loại Sim mới đang là Sim 4G, bạn có thể dễ dàng đặt mua Sim Vinaphone 4G giao tại nhà, chi phí rẻ, gói cực đã:

Như vậy, tips hay bỏ túi đã có sẵn, bạn chỉ cần thực hành khi có vấn đề về sóng điện thoại nhé! Bạn có thể tham khảo thêm về các vấn đề khác về Sim điện thoại cũng như Internet nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *